loading...

loading...
Mỗi khi các "nhà lãnh đạo" đi công du trở về, thành quả là đài, báo rả rích ca tụng việc vay, xin được tiền viện trợ từ nước ngoài. "Vác mặt đi ăn xin, ăn mày" là những cụm từ người dân mỉa mai trong thời đại trước.
- Ngày nay,  cụm từ mỹ miều hơn được sử dụng ở khắp các lĩnh vực đó là "xã hội hóa". Xã hội hóa nội địa chứ không phải đi công du vất vả như ngày xưa nữa. 

- Về bản chất, xã hội hóa không xấu. Nhưng lợi dụng xã hội hóa, chúng làm như ăn cướp. Cướp đến nồi niêu xoong chảo tã lót bỉm của các cháu bé.  
SỰ biến tướng của xã hội hóa làm méo mó đi hình ảnh đáng trân trọng của giáo dục, thể hiện sự cướp bóc, ăn xin ăn mày của đội ngũ lãnh đạo mỗi trường. 
Có thể kể đến như: Ăn cướp đẻ kỷ niệm này nọ (Đã không có tiền thì đừng làm, đây lại muốn hoành tráng, sang chảnh, moi tiền ăn cướp để làm dâng công); ăn cướp để lắp điều hòa, quạt, điện (Đã không có thì đừng làm, để học sinh thích ứng với tự nhiên, nhất là học sinh cấp THPT). .....
Sự khốn nạn của những lãnh đạo nhà trường đóng mác thạc sỹ, tiến sỹ, nhân danh quản lý đã đến tột đỉnh.

Người dân oằn lưng cơm áo gạo tiền, đóng đủ loại thuế. Giờ phải vay mượn để trả thêm các khoản cướp "hợp lệ". Nỗi khổ của nhân dân ngày càng chồng chất!

 - Một ngày, bỗng làng facebook đang yên ổn lại nổi “rần rần” vì một nhóm phụ huynh tranh cãi chuyện xã hội hóa tiền quỹ của một lớp mẫu giáo bé tại trường A.
Việc đóng nộp đầu năm cho con em vốn đã nhạy cảm, lại càng nóng hơn khi mâu thuẫn xảy ra ở trường mầm non A - một trường được đầu tư hiện đại, theo chuẩn quốc tế. Đại thể, hội phụ huynh nọ đề xuất đóng nộp 1 triệu đồng/năm/cháu cho quỹ lớp ngoài tiền thu của nhà trường.
khong cung dang capBiếm hoạ từ internet
Phần lớn coi đó là món tiền “nhỏ như cái móng tay” vì trường học “đẳng cấp” thì phụ huynh cũng phải “đẳng cấp”. Tuy nhiên, chủ trương đó không nhận được sự đồng thuận của một bộ phận nhỏ phụ huynh khác.
Thế là màn “múa kiếm” bắt đầu! Nào là “cho con học trường cao cấp mà tiền đi cô còn tiếc thì chuyển trường đi”; rồi “cho ra trường công mà học…”; thậm chí còn có ý kiến đề xuất gạt tên cháu ra khỏi tập thể lớp…
Lời qua tiếng lại, càng lúc càng gay gắt, tới lúc chẳng còn ai để ý đến chuyện tế nhị nữa, tất cả được “bung lụa” hết mức, công khai khắp, cư dân mạng đều biết đến!
Nghĩ cũng lạ, ở ngôi trường được xây dựng hiện đại nhất nhì tỉnh, chắc “mặt bằng” nhận thức phụ huynh cũng phải “chất lượng cao” trở lên cả, thế mà, chỉ một mâu thuẫn từ một khoản đóng nộp không quá lớn cũng không ngại ngần bung ra những điều thiếu tế nhị trước cộng đồng?
Người ta có đủ tiền để cho con học trường cao cấp, mỗi tháng chi phí gấp đôi trường công khác, chi không tiếc tay tiền đầu tư cho hoạt động riêng của lớp, nhưng lại tính toán với một vài đứa trẻ bị cho rằng không cùng “đẳng cấp”.
Ở trường con tôi học, chuyện thu - chi đầu năm lắm lúc cũng gây tranh cãi. Có điều, chẳng ai so đo với nhau chuyện nộp nhiều hay nộp ít, việc vận động xã hội hóa là tùy vào khả năng tài chính của mỗi phụ huynh.
Và người ta sẵn sàng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Nhìn cuộc “ẩu đả” của các bậc phụ huynh trên mạng xã hội, càng thương những đứa trẻ thơ ngây trước những toan tính, hành động không đẹp của người lớn.
http://baohatinh.vn/ban-doc-viet/khong-cung-dang-cap/122408.htm
loading...


Về trang chính - Inluon.net

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
 
Khoa hoc su pham - NCKHSPUD - Sang kien kinh nghiem ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best|Loans-Cars-Auto
Top
//