loading...

loading...

- Xung quanh văn bản cấm cán bộ mặc váy ngắn tới cơ quan, có những câu chuyện khó nói của các chị em văn phòng.

UBND huyện Quang Bình (tỉnh Hà Giang) đã ra quyết định số 999 ban hành ngày 13/7 về đổi mới phong cách, lề lối làm việc, nâng cao chất lượng thực thi công vụ.

Trong đó, văn bản quy định cụ thể, rõ ràng và đầy đủ các chi tiết như:

Xem thêm: Video Phó giám đốc sở vào lên giường vớ cô giáo trong nhà nghỉ

Về trang phục, văn bản quy định: Cán bộ, công chức, viên chức nữ mặc áo, váy phải theo đúng quy chế văn hóa công sở, không được mặc các loại váy liền thân xòe, váy hoa, váy suông, váy ngắn trên đầu gối; không được mặc các loại áo có tay sát nách, quần cộc đến nơi làm việc.


Thường trực UBND huyện chỉ đạo, các cán bộ, công chức, viên chức chấp hành nghiêm giờ giấc hành chính; không la cà hàng quán, không hút thuốc lá, thuốc lào trong giờ làm việc; không sử dụng đồ uống có cồn, không ăn uống tại nơi làm việc (trừ trường hợp có sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan vào dịp liên hoan).
Ngoài ra, Thường trực UBND huyện cũng nghiêm cấm không được đặt, để bát hương tại phòng làm việc.
Trao đổi với Đất Việt quanh câu chuyện nảy sinh ra văn bản quy định này, Chủ tịch UBND huyện Quang Bình Nguyễn Tiến Dũng cho hay, vừa qua tỉnh có đoàn kiểm tra đột xuất đối với một số huyện và huyện Quang Bình cũng nằm trong danh sách kiểm tra đột xuất này.
 "Trong quá trình kiểm tra tại huyện Quang Bình có một số trường hợp tuy nhỏ nhưng cũng bị nhắc nhở. Trên cơ sở đoàn kiểm tra của Tỉnh, huyện Quang Bình đã có các chỉ đạo đối với các ban ngành kiểm tra đối với các xã, thị trấn trên địa bàn", Chủ tịch Dũng cho biết.
Ông Dũng nói thêm: "Văn bản cũng chỉ mang tính chất nhắc nhở và có tính chấn chỉnh chung".
Chủ tịch Dũng phản hồi, từ khi văn bản thực hiện vào tháng 7 tới nay chưa có cán bộ chị em nào phàn nàn về các nội dung quy định trên.
Tuy vậy, trao đổi thêm với một nữ cán bộ giấu tên tại huyện này, chị cho biết cũng không được hài lòng lắm bởi một loạt các bộ váy công sở vẫn kín đáo mà mới mua cũng không được dùng nữa mà phải thay đồ đi làm bằng áo sơ mi và quần vải.

"Ngay sau khi có văn bản, tôi và các chị em cũng cảm thấy không hài lòng. Nói không hài lòng bởi vì văn bản này không đi trái với pháp luật nhưng nó lại không hợp lý. Quy chế văn hóa công sở là đảm bảo sao cho mang tính chất văn minh, lịch sự khi vào công sở chứ không phải lãnh đạo có thích hay không khi thấy kiểu dáng của chiếc váy và cấm", người này nói.
Chị kể thêm những bất tiện của riêng phái nữ đã bị hạn chế nhiều từ khi có quy định này.
"Tôi mới mua một chiếc váy ở bất cứ cửa hiệu nào cũng nói đó là váy công sở chỉ là không có cổ, chân váy cũng không quá cộc. Nhưng theo văn bản này thì đó lại không hợp quy định và không được mặc. Như vậy rất bất tiện. Hiện nay, tôi đã phải bỏ mất mấy cái váy mà lại thay bằng quần và áo sơ mi. Thỉnh thoảng vẫn thấy có chị em trong cơ quan mặc váy và mặc quần luân phiên", người này nói.
Theo lời chị này, sự tình ở huyện Quang Bình ở chỗ trong chuyến kiểm tra đột xuất của Sở Nội vụ về lề lối, tác phong làm việc, một nữ chuyên viên còn trẻ mặc váy có hơi ngắn trên đầu gối một chút lại đi dép lê trong lúc bị kiểm tra. Sau đó, trường hợp này bị nhắc nhở.


loading...


Về trang chính - Inluon.net

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
 
Khoa hoc su pham - NCKHSPUD - Sang kien kinh nghiem ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best|Loans-Cars-Auto
Top
//