loading...

loading...
Không cấm giáo viên tiểu học dạy thêm: Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển tại hội nghị tập huấn nâng cao năng lực quản lý các trưởng phòng GD-ĐT.  


Hội nghị diễn ra tại TP.HCM  với sự tham dự của 232 trưởng, phó phòng GD-ĐT thuộc 17 tỉnh thành phía Nam. Bà Võ Ngọc Thu - trưởng Phòng GD-ĐT quận 5, TP.HCM - nêu ý kiến: “Bộ GD-ĐT nên có hướng mở và cái nhìn thoáng hơn trong việc dạy thêm. Đi học thêm là một nhu cầu có thật của phụ huynh, học sinh. Bậc THCS, THPT được dạy thêm nhưng bậc tiểu học lại không được dạy”. Ông Nguyễn Vinh Hiển trả lời: Bộ không cấm giáo viên tiểu học dạy thêm. 

Ngay lúc đó, một đại biểu khác đã đứng lên đọc nội dung thông tư 17 của Bộ GD-ĐT về dạy thêm - học thêm với nội dung như ý bà Thu phát biểu. 

Ông Nguyễn Vinh Hiển (Cầm sổ đen, ở giữa) đang "chém gió" bên lề hội nghị với các đại biểu

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT hứa: “Chúng tôi sẽ xem lại nội dung này. 

Tuy nhiên, chủ trương là không cấm giáo viên tiểu học dạy thêm, chỉ không cho phép dạy thêm đối với học sinh tiểu học học 2 buổi/ngày mà thôi”. 

Sẽ sửa thông tư về đánh giá học sinh tiểu học


Tại hội nghị, nhiều đại biểu đã nêu những băn khoăn về quy định dạy thêm - học thêm, về chế độ - chính sách đối với chuyên viên ngành GD-ĐT (mất hết phụ cấp thâm niên, phụ cấp đứng lớp, thiệt thòi so với giáo viên), về thông tư 30 (đánh giá học sinh tiểu học bằng nhận xét)...

Về việc đánh giá bằng nhận xét, ông Hiển cho biết cũng đã nghe phản ảnh của giáo viên về những khó khăn trong việc làm sổ sách. Ông khẳng định sẽ bàn bạc để sửa đổi thông tư 30, nhất là chuyện rườm rà của việc dùng sổ tay đánh giá học sinh: “Tôi chỉ đạo là không bắt buộc giáo viên phải dùng sổ này. Nếu giáo viên có dùng thì hiệu trưởng đừng có kiểm tra sổ của giáo viên, để cho giáo viên muốn ghi sao thì ghi”.


PS: Bài này đã lâu, Thứ trưởng Hiển vẫn đang tại vị và thông tư 30, thông tư 17 vẫn có giá trị. Do vậy, những câu nói của thứ trưởng, nếu nói lại vẫn giữ nguyên giá trị sử dụng!!!!!

GV Tiểu học Tham khảo
loading...


Về trang chính - Inluon.net

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
 
Khoa hoc su pham - NCKHSPUD - Sang kien kinh nghiem ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best|Loans-Cars-Auto
Top
//