loading...

loading...

Thông tin mới nhất về tuyển sinh vào lớp 10 tại TPHCM năm học 2016 - 2017 về: Điều kiện dự thi, lịch thi vào lớp 10, thời gian nộp hồ sơ,... cụ thể như sau:


>> Lịch thi vào lớp 10 TPHCM năm 2016


Lịch thi vào lớp 10
Học sinh được đăng ký 3 nguyện vọng ưu tiên để xét tuyển vào lớp 10 các trường THPT công lập (trừ trường chuyên Lê Hồng Phong, Trần Đại Nghĩa và Phổ thông Năng khiếu ĐH Quốc gia TP.HCM).
Sở GD&ĐT TPHCM tổ chức thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT vào 2 ngày: 11/6 và 12/6.

Tuyển sinh vào các trường, lớp chuyên:
Học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM xếp loại hạnh kiểm, học lực cả năm học của các lớp 6, 7, 8 từ khá trở lên, tốt nghiệp THCS loại giỏi.
Học sinh thi 4 môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và môn chuyên vào ngày 11- 12/6
Thời gian làm bài các môn ngữ văn và môn toán là 120 phút, ngoại ngữ là 60 phút, bài thi chuyên môn hóa học và ngoại ngữ là 120 phút, các môn khác là 150 phút.
Điểm xét tuyển vào lớp chuyên là tổng điểm môn ngữ văn, toán, ngoại ngữ và điểm môn chuyên có hệ số 2 và điểm khuyến khích (nếu có).
Thời gian nộp hồ sơ
Sở GD&ĐT TPHCM quy định thời gian nộp hồ sơ như sau:
- Từ ngày 2/5 đến ngày 13/5, các THCS tổ chức cho phụ huynh học sinh và học sinh tìm hiểu về xét tốt nghiệp và thi tuyển vào lớp 10 và làm đơn nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9.
- Ngày 15/5: Sở phổ biến số liệu tổng hợp ban đầu về số học sinh đăng ký dự thi vào từng trường để phụ huynh học sinh và học sinh tham khảo.
- Sau đó trong vòng 5 ngày, phụ huynh học sinh và học sinh có thể xin điều chỉnh nguyện vọng ưu tiên và nộp tại trường phổ thông nơi học lớp 9 (sau khi đã tham khảo số liệu tổng hợp toàn thành phố).
Sau khi có kết quả tuyển sinh của các trường, lớp chuyên, Sở sẽ triệu tập Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh của các trường THPT công lập để thống nhất điểm chuẩn. Thời gian công bố dự kiến vào ngày 11/7.
Dụng cụ mang vào phòng thi
Thí sinh chỉ được mang vào phòng thi bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản và không có thẻ nhớ.
Trường hợp thí sinh đến phòng thi muộn, nhưng chưa có hiệu lệnh tính giờ làm bài thì giám thị lập biên bản và cho thí sinh dự thi; tất cả các trường hợp đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi.
Những học sinh được dự xét tuyển là những học sinh dự thi đủ 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 và không có bài thi nào bị điểm 0 (không).
Điểm xét tuyển: là tổng điểm 3 bài thi tuyển sinh vào lớp 10 (trong đó môn ngữ văn và môn toán hệ số 2, môn ngoại ngữ hệ số 1) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có). Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng 2 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 1 và điểm chuẩn nguyện vọng 3 cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng 2 không quá 1 điểm 
Lớp 10 tăng cường ngoại ngữ
Các trường thực hiện lớp tăng cường tiếng Anh tuyển sinh trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với các yêu cầu: Tốt nghiệp THCS từ loại khá trở lên. Và có điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Anh đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Anh trở lên hoặc có chứng chỉ Cambridge PET đạt từ 70/100 hoặc FCE từ 45/100 điểm trở lên hoặc chứng chỉ TOEFL Junior đạt từ 785/900 điểm trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương.
Trường THPT Hùng Vương, Trần Khai Nguyên, Trần Quang Khải, Nam Kỳ Khởi Nghĩa tuyển sinh lớp 10 tăng cường tiếng Trung trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường với điểm số từng kỹ năng của toàn năm lớp 9 tăng cường tiếng Trung đạt từ 6 điểm trở lên hoặc có chứng chỉ B tiếng Trung trở lên.
Trường THPT Lê Quý Đôn, Trưng Vương, Marie Curie tuyển sinh lớp 10 tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường và đã học tiếng Nhật (Ngoại ngữ 1) tại Trường THCS Lê Quý Đôn (Q.3) hoặc Võ Trường Toản (Q.1) đồng thời có điểm thi tuyển sinh môn tiếng Nhật từ 5,0 trở lên.
Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Nguyễn Thị Minh Khai, Nguyễn Khuyến và Nguyễn Thượng Hiền tuyển sinh lớp 10 tiếng Đức (Ngoại ngữ 2) trong số học sinh đã trúng tuyển vào lớp 10 của trường.
Lớp 10 chương trình tiếng Pháp song ngữ:
Sau khi được công nhận tốt nghiệp THCS, học sinh trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ phải qua kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 và kỳ thi tốt nghiệp trung học cơ sở trong khuôn khổ Chương trình tiếng Pháp song ngữ theo quy định của Bộ.
Sau khi có kết quả, những học sinh này sẽ được ưu tiên bố trí vào 1 trong 3 trường theo thứ tự điểm tuyển, đó là Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nguyễn Thị Minh Khai, Marie Curie.
Trường THPT chuyên năng khiếu TDTT Nguyễn Thị Định tuyển học sinh các bộ môn bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, điền kinh, võ, cầu lông, quần vợt, bơi lội.
Điều kiện xét tuyển: Tốt nghiệp THCS và có đủ điều kiện tuyển sinh vào lớp 10, đạt giải thể dục thể thao cấp quận, cấp Thành phố, hội khoẻ Phù đổng.
Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ ngày 25/5 đến ngày 20/6.
Trường nhận học sinh tốt nghiệp THCS của các tỉnh khác nếu có đủ điều kiện theo quy định.
Trường Trung học phổ thông Quốc tế Việt Úc: Tuyển học sinh tốt nghiệp THCS đạt loại khá trở lên và có đủ trình độ tiếng Anh để theo học.
Nộp hồ sơ xét tuyển tại trường từ tháng 5 đến tháng 9.
Ngoài ra các trường CĐ, TCCN cũng tổ chức tuyển học sinh đã tốt nghiệp THCS.
Điều kiện dự thi vào lớp 10 TPHCM năm học 2016 - 2017
a) Những học sinh tốt nghiệp THCS nộp hồ sơ dự tuyển tại trường THCS đang học lớp 9 bao gồm:
- Đơn dự thi trong đơn có ghi 3 nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên 1, 2, 3 vào lớp 10 các trường trung học phổ thông công lập (không bắt buộc phải ghi đủ 3 nguyện vọng nếu thấy không cần thiết).
- 3 ảnh 3cm x 4cm (ảnh chụp không quá 1 năm, kiểu ảnh chứng minh nhân dân, phía sau ảnh ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, nơi sinh, một ảnh dán vào đơn xin dự tuyển, một ảnh dán vào phiếu báo danh, một ảnh dán vào phiếu dự thi và kiểm tra hồ sơ);
- Học bạ (bản chính);
- Bằng tốt nghiệp trung học cơ sở (bản chính) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp (tạm thời) trong năm dự tuyển do Hiệu trưởng trường phổ thông cấp;
- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ;
- Giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên (nếu có) do cơ quan có thẩm quyền cấp;
- Các giấy chứng nhận được hưởng chế độ cộng điểm khuyến khích (nếu có).
b). Đối với những học sinh được học vượt lớp ở cấp học trước hoặc học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi quy định thì tuổi vào lớp 10 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm tốt nghiệp cấp học trước.
c) Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào cấp học ở tuổi cao hơn 3 tuổi so với tuổi quy định.
d) Học sinh tốt nghiệp THCS những năm trước, còn tuổi dự tuyển và có hồ sơ hợp lệ, được phép tham gia dự tuyển và nộp hồ sơ xin dự tuyển tại trường phổ thông nơi đã học lớp 9 hoặc gần nhà.
Trong hồ sơ dự tuyển phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn hoặc cơ quan, doanh nghiệp đang trực tiếp quản lý vào đơn xin dự tuyển về việc người dự tuyển không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân.

Xem thống kê điểm chuẩn lớp 10 5 năm liền
------ Khoahocsupham.com ----- Trang tài liệu khoa học sư phạm ứng dụng
loading...


Về trang chính - Inluon.net

0 comments Blogger 0 Facebook

Post a Comment

 
 
Khoa hoc su pham - NCKHSPUD - Sang kien kinh nghiem ©Email: tailieuchogiaovien@gmail.com. All Rights Reserved. Powered by >How to best
Link:Bantintuvan|tailieusupham|khoahocsupham|SKKN hay|Soidiemchontruong|dayvahoctot|diemthivao10hoctrenmobile|tradiemthituyensinh|How to best|Loans-Cars-Auto
Top
//